Ngày 18/8/2018 - Chi hội phụ nữ Thôn Tiền Tiến phát động ra quân trồng hoa trên tuyến đường chính vào Thôn.

Đến với xã Thạch Môn vào những buổi sáng sớm, ấn tượng đầu tiên là con đường rợp sắc hoa trải dài khắp các trục đường chính. Các loại hoa mười giờ, chiều tím, chuổi ngọc... đang đua nhau khoe sắc, tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống. Đó là thành quả của phong trào thi đua phụ nữ trồng hoa bảo vệ môi trường, với phương châm "Thêm một bông hoa, bớt một túi rác" do Hội LHPN xã phát động.

                   

           Hội LHPN xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện. Ban đầu các chi hội trưởng gương mẫu trồng trước nhà mình, sau đó vận động những hộ dân xung quanh. Từ những khóm hoa ban đầu, thấy việc trồng hoa tương đối dễ, lại làm đẹp đường làng ngõ xóm nên các chị em tích cực hưởng ứng, tự giác tham gia; quyên góp giống hoa, ngày công để cuốc đất, làm cỏ, trồng và chăm sóc tại địa bàn, khu dân cư mình sinh sống.

                   

           Chi hội phụ nữ thôn Tiền Tiến là chi hội tiên phong đi đầu trong phong trào trồng hoa tô đẹp thêm trên các tuyến đường. Cụ thể, sáng ngày 18/8/2018, chi hội phụ nữ thôn Tiền Tiến huy động hơn 150 hội viên cùng với bà con nhân dân ra quan trồng hoa trên tuyến trục chính vào thôn.

                    

            Những con đường hoa hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Điều này đang góp phần giúp xã Thạch Môn hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới để phấn đấu đưa xã về đích khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019.

                    

           Từ thành công của mô hình trồng hoa tại thôn Tiền Tiến, Hội LHPN thị xã Thạch Môn đã chỉ đạo và sẽ triển khai nhân rộng ra trên toàn xã. Để thực hiện hiệu quả mô hình, mỗi chi hội đã khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các đoạn đường có nhiều cỏ dại mọc, xả rác gây ô nhiễm môi trường để tiến hành trồng hoa.

                   

            Tùy điều kiện thực tế mà các chi hội cơ sở lựa chọn loài hoa phù hợp, thích ứng môi trường, thời tiết để có thể nở quanh năm.
                  

             Chị Trần Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN thị xã  cho biết: "Phong trào trồng hoa là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch". Mặc dù mới triển khai nhưng đến nay đã đem lại hiệu quả rõ nét.

                 

            Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo các hội cơ sở đẩy mạnh hơn nữa, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động của các chi hội".Tranh thủ những lúc nông nhàn, thứ Bảy, Chủ nhật, chị em không kể già trẻ đều chung tay ra đường trồng, chăm sóc hoa. Không chỉ trồng ở bên đường, chị em đã trồng hoa ở khuôn viên nghĩa trang, nhà văn hóa thôn, trường học và các khu vực công cộng. Việc làm của hội phụ nữ được các cấp chính quyền và nhân dân hết sức ủng hộ.

                

            Các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp- nở hoa của hội phụ nữ là việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng hình ảnh làng quê đẹp hơn, văn minh hơn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ xã Thạch Môn
     Liên kết website
    Thống kê: 18.020
    Online: 14