Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Hội chử thập đỏ Thành phố và Liên đoàn lao đông Thành phố tổ chức, sáng ngày 21.10.2018 các đoàn viên công đoàn xã Thạch Môn hưởng ứng kế hoạch đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Thành phố Hà Tĩnh với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

Nhờ truyền thống nghĩ cử cao đẹp của con người Thạch Môn, tại Chương trình hiến máu đợt II năm 2018 đơn vị xã Thạch Môn đã tham gia 14 đơn vị máu, trên chỉ tiêu là 12 đơn vị, đạt tỷ lệ 116/100%.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên của UBND xã hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những Đồng chí đã tham gia rất nhiều lần.Bản thân mỗi Đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.
        Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
        Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị./.