Ngày 15/10/2019, tại Hội trường lớn UBND xã, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thạch Môn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã quý III năm 2019

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQ; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội; các tổ chức hội của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ; trưởng thôn, Ban giám hiệu các nhà trường; chi hội trưởng các chi hội đoàn thể và các ông, bà là đại diện nhân dân trên địa bàn xã.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Trần Hồng Cẩm - Bí thư Đảng ủy, đ/c Trương Khánh Thanh - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đ/c Nguyễn Tuấn Anh - CT UBND xã, đã thông báo mục đích, yêu cầu, nội dung, cách thức đối thoại. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể CT-XH xã 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm; báo cáo kết quả thực hiện kết luận tại hội nghị đối thoại quý II năm 2019.

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề công tác xây dựng đảng; kiện toàn cán bộ cấp thôn; quản lý đất đai; tình hình hoạt động tại các nhà trường,; công tác quản lý việc thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đồng chí Trần Hồng Cẩm - BTĐU, đã chỉ đạo các đồng chí công chức chuyên môn làm rõ các nội dung kiến nghị trong các lĩnh vực; đồng thời đã giao trực tiếp nhiệm vụ cho các đồng chí  cán bộ chuyên môn tập trung xử lý các vụ việc dân sinh bức xúc.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đồng chí Trần Hồng Cẩm cảm ơn sự đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó đã góp phần cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra; nâng cao vai trò giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; góp phần xây dựng xã Thạch Môn ngày càng văn minh, giàu đẹp, về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019.